A. THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM TỎI ĐEN KIM CƯƠNG VÀNG
Với các công dụng: giúp giảm mỡ máu, hỗ trợ điều trị tiểu đường, bảo vệ gan, hạn chế lão hóa… Tỏi đen đã được các chuyên gia y tế đánh giá cao như một loại “siêu tỏi” vừa dễ dùng vừa tốt cho sức khỏe. Quý bạn đọc nên ăn Tỏi đen mỗi ngày.
Tuy nhiên, các dược sĩ cũng khuyến cáo rằng, không phải cứ tốt là lạm dụng dùng nhiều, không có liều lượng cụ thể mỗi ngày. Bởi, chỉ khi bạn ăn Tỏi đen đúng cách mới đem lại hiệu quả chăm sóc sức khỏe tối ưu. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, nhóm chuyên gia Tỏi Kim Cương sẽ chỉ ra các cách ăn tỏi đen, thời điểm sử dụng… cho hiệu quả tối đa.
Thành phần: 100% tỏi đen nguyên vỏ Khối lượng tịnh: 300 g
Hướng dẫn sử dụng:
- Bóc vỏ ăn trực tiếp hoặc hấp nóng trước khi ăn.
- Chế biến với các món khác tùy theo khẩu vị.
- Dùng 2-3 củ/lần x 2 lần/ngày.
- Dùng sau khi ăn.
Hướng dẫn bảo quản: Nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.
HSD: 24 tháng kể từ ngày sản xuất.
NSX: Xem trên bao bì
Thông tin cảnh báo: Không sử dụng sản phẩm khi xuất hiện màu sắc và mùi vị lạ.
SẢN PHẨM CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO KIM CƯƠNG VÀNG
Lợi ích cho sức khỏe
- Tốt gấp 4-5 lần tỏi thường
- Chống ung thư
- Tác dụng chống vi khuẩn, virus, kháng nấm
- Bảo vệ Gan chống Gan nhiễm mỡ
- Các bệnh hô hấp
Sở hữu các chứng chỉ
- FDA Hoa Kỳ
- ISO 22000:2018
- Theo tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản
B. THẮC MẮC THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG TỎI ĐEN
I. Ăn Tỏi đen có tốt cho sức khỏe không?
Câu trả lời là có. Bởi, tỏi đen có giàu hoạt chất sinh học quý giá, giúp cơ thể phòng chống được nhiều bệnh tật do gốc tự do gây ra
1. Tỏi đen giúp giảm mỡ máu
Các nhà khoa học Khoa Khoa học và Dinh dưỡng Thực phẩm, Đại học Dankook , Hàn Quốc đã chứng minh thành công “Tác dụng của chiết xuất Tỏi đen đối với quá trình chuyển hóa lipid” trên mô hình động vật. Kết quả tỏi đen giúp làm giảm các chỉ số mỡ máu LDL, VLDL và cholesterol đồng thời làm tăng HDL trên mô hình động vật.
2. Tỏi đen giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường
Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu Sản phẩm Sinh học, Viện Khoa học Thực phẩm, Đại học Inje, Hàn Quốc đã chứng minh thành công tác dụng chống oxy hóa của tỏi và Tỏi đen với đối tượng mắc bệnh tiểu đường loại 2 và công bố kết quả vào năm 2009. Tỏi đen giúp kiểm soát đường huyết, tăng độ nhạy với insulin và cải thiện tình trạng rối loạn mỡ máu trên chuột mắc bệnh tiểu đường tuýp 2
3.Tỏi đen giúp bảo vệ gan
Năm 2018, nhóm tác giả đến từ Đài Loan đã công bố nghiên cứu “Tác dụng bảo vệ của chiết xuất Tỏi đen đối với tổn thương do tert-Butyl hydroperoxide gây ra trong tế bào gan”
Một nghiên cứu khác được các nhà khoa học thực hiện nhằm đánh giá tác dụng bảo vệ gan của chiết xuất Tỏi đen trong việc chống lại CCL4 (một chất gây ung thư) ở những trường hợp gan bị tổn thương cấp tính. Kết quả cho thấy dịch chiết Tỏi đen có tác dụng giảm nồng độ các enzyme ALT, AST, ALP (nồng độ của chúng sẽ tăng cao khi tế bào gan bị viêm hay bị hủy hoại) và MDA trên chuột thực nghiệm.
4. Tỏi đen giúp hạn chế lão hóa
Tỏi đen là “chiến binh mạnh nhất” trong “cuộc chiến” thu dọn gốc tự do – nguyên nhân chính gây lão hóa, với chỉ số ORAC lên tới 19,608, cao hơn nhiều so với những loại thực phẩm “quen tên” trong danh sách thực phẩm chống lão hóa. Chỉ số ORAC của Tỏi đen gấp đôi quả mâm xôi, gấp 3 lần việt quất và gấp gần 4 lần đậu nành.
5. Tỏi đen hỗ trợ điều trị và ức chế tế bào ung thư
Cơ chế hỗ trợ và ức chế tế bào ung thư của Tỏi đen được nghiên cứu và chứng minh bởi Viện nghiên cứu Miễn dịch học của Đại học Y khoa Trung Hoa phối hợp với Khoa Miễn dịch học lâm sàng của Đại học Khoa học Y tế Hirosaki (Nhật Bản). Chiết xuất Tỏi đen có khả năng kích thích hoạt động của tế bào miễn dịch tự nhiên, đóng vai trò thiết yếu trong việc nhận biết và tiêu diệt hoàn toàn của tế bào ung thư NK (tế bào diệt tự nhiên – Natural Killer cell).
II. Cách sử dụng Tỏi đen tiện lợi
Không chỉ có hương vị thơm ngon, Tỏi đen còn rất dễ sử dụng. Bạn có thể ăn trực tiếp, cũng có thể kết hợp, chế biến với một số nguyên liệu khác để tạo thành nhiều loại thực phẩm hấp dẫn hơn: nước ép tỏi đen, rượu tỏi đen, đùi gà hầm tỏi đen, mì xào tỏi đen….
III. Cảm nhận của một số cá nhân sau khi ăn Tỏi đen
“Ấn tượng đầu tiên của tôi về Tỏi đen là rất dễ ăn, giống như ô mai hoa quả mà bọn trẻ vẫn hay ăn thôi. Vị ngọt thanh thuần, chắc dẻo.” – Bà Lê Thị Nụ, 72 tuổi, Bình Dương.
“Mình có tự làm tỏi đen 1 lần. Lúc đầu háo hức lắm. Nhưng mở ra thì thấy rất khó ăn, các củ lên men không đồng đều. Bên ngoài bị ướt, ở giữa thì cứng, vẫn còn mùi tỏi, phải đổ bỏ. Hôm bữa, khi gặp chị bạn cho ăn thử Tỏi đen kim cương Đông Á mới thấy chất lượng khác hẳn so với tự làm. Từ đó mình bỏ luôn không tự làm nữa.” – Chị Trần Thị Hạnh, 42 tuổi, Thái Bình.
“Từ khi dùng Tỏi tôi thấy ăn rất ngon miệng. 4 tháng trước khi dùng Tỏi đen , chỉ số tiểu đường của tôi là 10 – 12. Hiện nay là từ 6 đến 7” – Bà Huệ, 78 tuổi, Việt Trì – Phú Thọ.
“Mình thấy ăn Tỏi đen dễ ăn. Từ khi dùng Tỏi, sức khỏe cải thiện đáng kể. Cả nhà mình đều dùng” Nguyễn Thị Thái, 40 tuổi, Hà Đông – Hà Nội.
IV. Các câu hỏi thường gặp khi ăn Tỏi đen
1. Ăn tỏi đen vào lúc nào là tốt nhất, có nên ăn vào buổi sáng?
Có. Theo các chuyên gia, buổi sáng chính là thời điểm tốt nhất để ăn Tỏi đen. Tuy nhiên, Tỏi đen là loại thực phẩm tự nhiên an toàn, bạn có thể ăn bất cứ thời điểm nào trong ngày, ăn hàng ngày trong thời gian dài mà không phải lo lắng gì.
Bạn nên ăn Tỏi đen trước bữa sáng 30 phút, bởi đây là lúc dạ dày có khả năng hấp thụ các dưỡng chất trong Tỏi đen tốt nhất. Đồng thời, Tỏi đen cũng giúp kích thích tiêu hóa, khiến bạn ăn các bữa ăn khác trong ngày ngon miệng hơn, hấp thu tốt hơn.
2. Ăn Tỏi đen nhiều có tốt không?
Không riêng gì Tỏi đen mà bất cứ món gì nếu ăn nhiều quá cũng không tốt. Nếu bạn cảm thấy ngon miệng và muốn ăn nhiều Tỏi đen thì loại thảo dược này cũng không gây hại đến sức khỏe.
Tuy nhiên, trong một số trường hợp có khả năng xuất hiện một số phản ứng của cơ thể như: tiêu chảy nhẹ hoặc nóng trong nếu ăn quá nhiều cùng một lúc… Vì thế, để tránh gây lãng phí cũng như phát huy được hiệu quả chăm sóc sức khỏe tối ưu của Tỏi đen, bạn nên ăn theo đúng lượng khuyến cáo từ nhà sản xuất.
3. Ăn bao nhiêu Tỏi đen 1 ngày?
Tùy vào từng đối tượng và nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân, bạn có thể cân nhắc liều dùng tỏi đen hợp lý. Dưới đây là liều dùng Tỏi đen và cách sử dụng được các chuyên gia khuyên dùng để bạn tham khảo:
+ Người lớn và trẻ em trên 6 tuổi: dùng từ 1 – 3 củ/ngày
+ Trẻ em từ 2 – 6 tuổi: dùng ½ – 1 củ/ngày
4. Ăn Tỏi đen trong bao lâu thì ngưng?
Tỏi đen là thảo dược lành tính, an toàn, có thể sử dụng dài ngày. Bạn nên duy trì thói quen ăn Tỏi đen để chăm sóc sức khỏe toàn diện mỗi ngày.
5. Ăn Tỏi đen có tăng cân không?
Hiện nay chưa có công trình nghiên cứu nào chứng minh tỏi đen giúp tăng cân. Tuy nhiên với khả năng kích thích tiêu hóa tốt, Tỏi đen trở thành cầu nối giúp bạn cải thiện tình trạng ăn uống và tăng khả năng hấp thu.
6. Ăn Tỏi đen có gây hôi nách không?
Câu trả lời là không. Nguyên nhân gây ra mùi hôi nách là do vi khuẩn sinh sôi tại khu vực này gây ra. Khi tuyến mồ hôi hoạt động quá mạnh mẽ, gây tăng tiết mồ hôi sẽ khiến vùng nách trở nên bí và ẩm ướt, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây mùi khó chịu.
7. Ăn Tỏi đen có ảnh hưởng đến tinh trùng không?
Hiện chưa có nghiên cứu chính xác về ảnh hưởng của việc ăn Tỏi đen đến tinh trùng. Tuy nhiên, một số nghiên cứu trước đó đã chứng minh tác dụng của Tỏi trắng trong việc tăng chất lượng sinh lý nam do những hợp chất có trong tỏi giúp sản sinh ra enzyme nitric oxide synthase, giúp kéo dài thời gian cương cứng. Mặt khác quá trình lên men từ tỏi trắng thành Tỏi đen không làm mất các dưỡng chất có trong tỏi mà còn làm tăng hàm lượng của chúng lên nhiều lần.
Vì vậy cũng đã có nhiều nhà khoa học đặt giả thuyết tỏi đen có khả năng tác động tới sinh lý nam.
8. Ăn tỏi đen có nóng không?
Tỏi đen trong quá trình lên men tự nhiên đã làm bất hoạt thành phần Allicin (thành phần gây cay nóng trong tỏi tươi). Do đó khi dùng tỏi đen sẽ không còn cảm giác cay, nồng và nóng như tỏi tươi. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa của mỗi người mà có thể có cảm giác nóng trong người hay không.
V. Ăn tỏi đen có tốt không? Có dễ ăn không
Tỏi đen có hương vị thơm ngon như ô mai hoa quả
Bạn đã nghe nhiều về tác dụng tốt của tỏi: kích thích tiêu hóa, chống cảm cúm, bảo vệ tim mạch, cải thiện chức năng xương khớp… Bạn cũng từng cố gắng ăn tỏi vì những tác dụng quý giá ấy. Nhưng, bạn cũng đã từng cảm thấy e ngại hoặc xấu hổ vì có ai đó đối diện bạn phải nhíu mày, do hơi thở của bạn nặng mùi tỏi. Dẫu biết rằng, tỏi tươi tốt cho sức khỏe, nhưng vì để lại nhiều mùi ở hậu vị… cho nên, không phải chỉ riêng bạn mà còn có nhiều người khác không dám dùng tỏi mỗi ngày.
Chính vì vậy, các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu và phát triển ra chế phẩm Tỏi đen. Tỏi đen không chỉ loại bỏ hoàn toàn mùi hăng cay của tỏi tươi mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
Tỏi đen được lên men đúng chuẩn theo phản ứng Maillard có vỏ màu cánh gián hoặc hơi nâu đen. Phía sau lớp vỏ mỏng đó là phần thịt màu đen nhánh, bóc vỏ không ướt, không dính tay. Cắn vào có thể cảm nhận được độ dẻo chắc, có vị ngọt thanh, thơm thuần như ô mai hoa quả.