Đông Trùng Hạ Thảo Sinh Khối Tươi chính là phần sợi của nấm đông trùng hạ thảo tươi.Chứa rất nhiều những hợp chất có tác dụng sinh học đặc biệt, cùng nhiều vitamin, khoáng chất, vi lượng và 17 loại axit amin. Chính vì vậy mà đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của con người.
Trong Đông Trùng Hạ Thảo có chứa hàm lượng hoạt chất Cordycepin cao – Đây là một hoạt chất có khả năng chống ung thư, chống oxi hóa và chống viêm rất mạnh mà không phải dược liệu nào cũng có được.
Cùng với Cordycepin thì trong đông trùng còn có chất Adenosin, Polysaccharides là hoạt chất quý thứ 2 với nhiều giá trị dược lý quan trọng có vai trò trong việc điều tiết các quá trình sinh lý trong cơ thể và tăng cường sức để kháng cho cơ thể.
Công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo Sinh Khối Tươi
– Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, kháng viêm, kháng virus
– Giảm và ngăn ngừa sự phát triển và phân hạch của tế bào ung thư.
– Cải thiện tuần hoàn máu, điều hòa nhịp tim, tăng cường khả năng vận chuyển oxi trong máu, cải thiện hoạt động của cơ bắp.
– Phục hồi các tế bào bị tổn thương, tăng cường khả năng chủ động của cơ chế miễn dịch.
– Phục hồi thận hư, bất lực, mộng tinh, đau lưng mỏi gối, ho lâu, suy nhược, đổ mồ hôi trộm.
– Điều tiết sự cân bằng miễn dịch âm dương.
– Tăng cường chức năng sinh dục
– Chống oxy hoá, chống lão hoá da
– Tăng chức năng tiêu hoá và chuyển hoá
– Làm giãn nở các nhánh phế quản, tăng cường dịch tiết trong khí quản, có tác dụng trừ đờm.
– Ức chế hoạt tính U bướu
– Bảo vệ gan
Cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo Sinh Khối Tươi
1. Sử dụng để Pha trà:
– Lấy khoảng 7-10 sợi cho vào 300ml nước sôi 100 độ C ủ kín trong bình giữ nhiệt hoặc cốc có nắp. Sử dụng sau 10 phút (có thể ủ trong bình giữ nhiệt và uống trong ngày).
– Tốt nhất là ủ qua đêm (> 5 tiếng) trong phích giữ nhiệt.
– Và sử dụng lúc đói.
2. Sử dụng để nấu các món ăn:
– Nấu các món hầm: Cho đông trùng hạ thảo vào nồi áp suất, hầm khoảng 55 phút (từ khi sôi) để chiết xuất hoàn toàn. Sau đó sử dụng bình thường.
– Nấu cháo: Cho đông trùng hạ thảo vào nồi áp suất, hầm với cốt cháo khoảng 55 phút (từ khi sôi) để chiết xuất hoàn toàn. Sau đó sử dụng bình thường.
3. Sử dụng để ngâm mật ong:
– Cho 100 gram tươi ngâm với 300ml mật ong nguyên chất.
– Mỗi ngày dùng 10ml và 7 – 10 sợi quả thể.
4. Sử dụng để Ngâm rượu:
– Cho 100 gram tươi ngâm với 1 – 3 lít rượu (> 35 độ).
– Uống mỗi lần 2 chén nhỏ trong bữa ăn.
Đối tượng sử dụng:
– Phù hợp cho những người muốn hỗ trợ ngăn ngừa bệnh ung thư, các bệnh liên quan đến thận, tiền liệt tuyến, phổi, tim, huyết áp…
– Sản phẩm này phù hợp với những người muốn kết hợp ngâm rượu hoặc ngâm với mật ong để tăng cường sức đề kháng, phòng tránh bệnh tật.
– Hỗ trợ tốt cho người bị suy nhược cơ thể, người sau phẫu thuật, sau hóa trị và xạ trị, đang điều trị bệnh mạn tính.
Hướng dẫn bảo quản:
Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh (5-7 độ C) khoảng 2 tuần, có thể tiếp tục bảo quản thêm 2 tuần trong ngăn đá (sau khi dùng nhớ đậy nắp lại).
Sản phẩm đạt tiêu chuẩn FDA của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ
Đông trùng hạ thảo là một trong những thảo dược rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, hãy sử dụng đông trùng hạ thảo ngay bây giờ để cảm nhận sự thay đổi dần của sức khỏe. Nếu bạn cần tư vấn thêm thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.