I. MÔ TẢ SẢN PHẨM YẾN SÀO KIM CƯƠNG VÀNG
Tổ yến (hay còn gọi là yến sào) là một một món ăn vô cùng bổ dưỡng chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe do đó Tổ Yến được mệnh danh là một trong “tám món cao lương mỹ vị” hay còn gọi là “bát trân” ở một số quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.
Trong thành phần Yến sào có 18 loại acid amin có hàm lượng cao như: Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine, Một số loại acid amin không thể thay thế có hàm lượng rất cao như Threonine, Phenylalanine, Leucine, Valine, Isoleucine, Arginine, Methionine. Bằng phương pháp huỳnh quang tia X đã phát hiện Yến sào có chứa đến 31 loại nguyên tố đa, vi lượng có ích cho sức khỏe con người, đó là Mn, Br, Cu, Zn, Cr, Se … (Theo số liệu nghiên cứu của Trung tâm Khoa học tự nhiên và Công nghệ Quốc gia).
Quy cách đóng gói:
1. Hộp gỗ Tổ Yến Tinh Chế 50gr + Hộp đường phèn + Đông Trùng Hạ Thảo khô 10g giá 2.190.000đ
2. Hộp gỗ Tổ Yến Tinh Chế 100gr + Hộp đường phèn + Đông Trùng Hạ Thảo khô 10g 4.390.000đ
II. CÔNG DỤNG CỦA YẾN SÀO
1. Bổ huyết
2. Ngăn ngừa béo phì
3. Tăng cường hệ miễn dịch
4. Phục hồi, tăng cường sức khỏe
5. Bổ phế, long đờm, giảm ho
6. Tăng cường chức năng sinh lý
7. Chống lão hóa, cải thiện cấu trúc da
8. An thần, bổ não, tăng cường trí nhớ
9. Kích thích tiêu hóa, ăn uống ngon miệng
III. MÓN ĂN TỪ YẾN SÀO
1. YẾN CHƯNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO
Tổ Yến chưng Đông Trùng Hạ Thảo là món ăn kết hợp hoàn hảo từ 2 loại thực phẩm quý hiếm có tác dụng bồi bổ khí huyết, tráng dương, bổ thận, giảm lượng cholesterol trong máu, tăng cường sức khỏe, đề kháng. Hỗ trợ phòng ngừa ung thư, bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa đột quỵ và chống xơ vữa động mạch. Chống lão hóa, làm đẹp da. Tăng cường chức năng sinh lý…
Nguyên liệu:
– 1 tai Yến đã làm sạch lông ( cho 2 – 3 người ăn )
– Ngâm tai Yến vào nước sạch
– Đông trùng hạ thảo
Chế biến:
– Cho Yến đã ngâm nở vào thố
– Với 1 tổ yến đã ngâm nở, lượng nước cho vào chưng cùng yến khoảng 500ml
– Đông trùng khô rửa sạch hấp chín (nếu là đông trùng tươi thì có thể dùng hấp chung luôn với tổ yến đã ngâm nở). Cho Đông trùng vào thố yến đã chuẩn bị
– Khi Yến chín, cho đường phèn vào Yến chưng tùy theo khẩu vị.
2. YẾN CHƯNG ĐƯỜNG PHÈN/ HẠT SEN
Tổ yến nấu hạt sen là một trong những thực đơn bồi bổ sức khỏe dinh dưỡng nhất đối với phụ nữ mang thai, người già, những người bị suy nhược cơ thể, người lao động quá sức, hoặc mới ốm dậy, ăn một bát yến hạt sen sẽ giúp cơ thể sảng khoái, thèm ăn, chống mệt mỏi.
Nguyên liệu
– 1 tai Yến thô đã làm sạch lông (cho 2 – 3 người ăn)/ đường phèn, hạt sen hấp chín.
– Ngâm tai Yến vào nước sạch
Lưu ý: với tổ Yến tinh chế, chỉ cần ngâm khoảng 30 – 45 phút. Còn với tổ yến sơ chế, thời gian ngâm lâu hơn, từ 1 – 2 tiếng, do tổ yến Sơ chế trước đó chưa được ngâm qua nước lâu hơn, thì yến mới nở).
Chế biến:
– Cho Yến đã ngâm vào thố
– Với 1 tổ yến đã ngâm nở, lượng nước cho vào chưng cùng Yến khoảng 500ml
– Lửa chưng yến nên điều chỉnh nhỏ lại, khi nước trong nồi sôi. Tổ yến nên chưng với lửa nhỏ để yến chín từ từ và giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng.
– Chưng tiếp thêm 15 phút, sau đó mới cho đường phèn vào và tắt bếp.
( Đối với dòng yến sơ chế và chân yến làm sạch, ngoài thời gian ngâm lâu hơn, thời gian chưng cũng lâu hơn)
Nhận biết yến đã chín, là khi bạn thấy yến nở đều, sợi yến mềm.
Ngoài ra:
• Có thể làm phong phú món ăn bằng cách bổ sung thêm các vị khác như: táo đỏ, kỳ tử, bạch quả, hạt chia … để làm món ăn thêm hấp dẫn
• Hoặc yến sau khi hấp chín, thay vì dùng với đường phèn, có thể kết hợp với mật ong, sữa tươi, sữa chua để thay đổi khẩu vị
• Đông Trùng Hạ Thảo là một món ăn cực kì tốt cho sức khỏe. Phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo kết hợp với Yến để tăng cường sức khỏe, đề kháng, chống suy nhược. Hỗ trợ phòng ngừa ung thư, bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa đột quỵ và chống xơ vữa động mạch. Đặc biệt là chống lão hóa, làm đẹp da. Tăng cường chức năng sinh lý…
Chúng tôi luôn đặt sức khỏe của khách hàng lên vị trí cao nhất.
Những đối tượng không nên sử dụng yến sào:
Trẻ em dưới 7 tháng tuổi.
Phụ nữ đang trong quá trình mang thai ở 3 tháng đầu.
Những người cảm mạo, sốt nhức đầu, đau bụng do lạnh hoặc đầy bụng..
Những người có triệu chứng viêm da, viêm phế quản cấp, viêm nhiễm tiết niệu, sốt thực nhiệt.