Giới thiệu

Đông Trùng Hạ Thảo là gì ?

Đông Trùng Hạ Thảo là một loại thảo dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette

Xuất hiện đầu tiên trong y học cổ truyền Tây Tạng từ thế kỷ XV và đến đầu thế kỷ XVII, loại dược liệu thiên nhiên này trở nên phổ biến tại Trung Quốc.

Đông trùng (sâu bọ) nghĩa là: Vào mùa đông nấm bắt đầu ký sinh vào sâu non, đến khi sợi nấm phát triển mạnh, chúng xâm nhiễm vào các mô vật chủ và làm chết sâu non vì ăn hết chất dinh dưỡng của chúng.

Hạ thảo (cỏ): Vào mùa hè ấm áp, nấm bắt đầu mọc ra khỏi sâu như một ngọn cỏ và vươn lên khỏi mặt đất phát triển thành dạng cây (hình dạng giống thảo mộc) và phát tán bào tử, đầu của ngọn nấm là một thể đệm (stroma) hình trụ thuôn nhọn nên gọi là hạ thảo (cỏ).

Nguồn gốc của Đông Trùng Hạ Thảo

Quý ông nào cũng biết Đông Trùng Hạ Thảo quý lắm, tốt lắm, thế nhưng loại nào mới là chuẩn thì vẫn còn rất mơ hồ. Thực tế trên thế giới có 507 loài trùng thảo, trong đó chỉ có giống Cordyceps Sinensis được gọi là Đông Trùng Hạ Thảo, còn lại chỉ là trùng thảo. Giống loài này chỉ có ở vùng Na Khúc Tây Tạng, đây là nơi duy nhất đạt đủ điều kiện về địa lý, khí hậu và khoáng chất để Đông Trùng Hạ Thảo sinh trưởng, phát triển.

Tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo đối với sức khỏe

1. Hạn chế tác hại của tia gamma gây ung thư

2. Xúc tiến tác dụng của các nội tiết tố (hoocmon)

3. Tác dụng cường dương, chống liệt dương, di tinh

4. Tác dụng tốt cho việc ức chế vi khuẩn lao, làm trương nở các nhánh phế quản

5. Chống Oxy hóa rất mạnh vì vậy giảm thiểu bệnh tật tuổi già, giảm cholesterol trong máu, chống xơ vữa động mạch, đặc biệt giúp trẻ hóa, đẹp da

6. Ổn định nhịp tim, hạ huyết áp cho người cao huyết áp, giúp ngủ ngon

6. Tăng cường hệ miễn dịch, làm chậm quá trình suy giảm miễn dịch của bệnh nhân HIV

7. Kháng viêm và tiêu viêm, ức chế các vi sinh vật gây hại

8. Sử dụng thời gian dài có tác dụng loại các bệnh như viêm gan mãn tính, viêm dạ dày mãn tính, viêm khí quản mãn tính, hen suyễn mãn tính

9. Cân bằng nội tiết tố – làm đẹp cho phụ nữ: chống mụn, giảm đau bụng khi đến kỳ kinh nguyệt, dưỡng ẩm tự nhiên, chống nắng tự nhiên…

10.Tăng cường khả năng tiêu hóa

11. Chống trầm cảm

12. Tăng trí nhớ, tăng thị lực

13. Tăng cường s.i.nh l.ý nam giới

14. Tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể.

15. Điều hòa đường huyết, hỗ trợ phòng chống bệnh tiểu đường, ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường.

ĐẶC BIỆT TRONG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CÓ CHẤT CORDYCEPIN:

*Cordycepin là loại hoạt chất chống ung thư được tìm thấy duy nhất trong Đông trùng hạ thảo. Các nghiên cứu khoa học cho thấy:

– Hoạt chất Cordycepin trong ĐTHT có tác dụng trong việc ức chế tăng trưởng không kiểm soát và phân hóa tế bào (ở liều lượng thấp) và chặn đứng tế bào không cho chúng dính chặt với nhau nên sẽ ức chế tăng trưởng (ở liều lượng cao). Từ đó, kiểm soát tốc độ phát triển các tế bào ung thư.

– Thành phần muối triphosphate trong Cordycepin có tác dụng chống sự hình thành của chất RNA – một chất hiện diện trong chứng bệnh ung thư.

– Cordycepin có tác dụng tương tự như thuốc tổng hợp hóa học acryclorvir trong quá trình điều trị bệnh ung thư. Hoạt chất Cordycepin tạo nên cơ chế làm gián đoạn tổng hợp ADN cũng giống như hiệu quả chống ung thư của một số tác nhân hóa trị liệu khác. Cơ chế này giống hệt cơ chế ức chế tổng hợp ADN của acryclorvir.

– Cordycepin trong ĐTHT hỗ trợ đẩy lùi ung thư gan.